Top 13 cầu thủ tuổi Dậu nổi tiếng trong “làng” bóng đá Việt Nam

Trong làng bóng đá Việt Nam, có nhiều cầu thủ sinh vào năm Dậu. Họ đều là những cầu thủ có tài năng, nhiều thành tích nổi bật và được nhiều fan yêu mến. Hãy cùng xoilac xem 13 cầu thủ tuổi Dậu nổi tiếng ở bóng đá Việt Nam là ai nhé.

Cầu thủ tuổi dậu nổi tiếng – Thủ môn Đặng Văn Lâm (1993)

Đặng Văn Lâm là thủ môn cực kỳ nổi tiếng trong làng bóng đá Việt Nam. Anh sinh 13/8/1993, tuổi Dậu. Văn Lâm hiện thi đấu ở Topenland Bình Định cùng với đội tuyển quốc gia.

Anh từng tham gia rất nhiều giải đấu lớn cùng với tuyển Việt Nam. Văn Lâm được nhận xét là có lối chơi cứng rắn. Anh là một thủ môn xuất sắc hàng đầu ở tuyển Việt Nam. Thủ môn này từng có nhiều pha cứu thua cực kỳ hấp dẫn. Anh thu hút đông đảo lượng fan hâm mộ cực lớn ở Việt Nam.

Dù đôi lúc vẫn còn phạm sai lầm nhưng dấu ấn của Văn Lâm thật sự rất lớn đối với làng túc cầu Việt Nam.

Thủ môn Đặng Văn Lâm
Thủ môn Đặng Văn Lâm

Tiền đạo Bùi Quang Khải – 1993

Tiền đạo Bùi Quang Khải sinh 19/5/1993. Đây là một cầu thủ tuổi Dậu nổi tiếng, có vị trí chính là tiền đạo. Anh đang thi đấu cho Viettel FC, từng cùng đội tuyển giành hạng nhất quốc gia vào năm 2016.

Lối đá của Quang Khải được nhận xét là mạnh mẽ và quyết đoán. Anh đã có rất nhiều thời gian tập luyện cùng đồng đội. Cho đến nay, anh là một trong các chân sút ấn tượng của Việt Nam.

Tiền vệ Trần Thanh Bình – 1993

Trần Thanh Bình là một trong số các cầu thủ tuổi Dậu nổi tiếng ở Việt Nam. Anh thi đấu với vị trí tiền vệ, tại CLB TP.HCM. Khả năng thi đấu của Thanh Bình có thể chưa được đánh giá quá cao.

Tuy nhiên trong lứa cầu thủ tuổi Dậu thì anh là một chân sút sáng giá. Trần Thanh Bình từng góp mặt trong nhiều giải đấu lớn ở nước ta.

Dù kỹ thuật không phải quá xuất sắc nhưng lối đá của anh cũng mang nhiều nét đột phá. Thanh Bình cũng nhận được nhiều lời khen từ các chuyên gia và người hâm mộ.

Tiền vệ Trần Trung Hiếu – 1993

Tên thật của Trần Trung Hiếu là Geoffrey Kizito. Anh sinh 2/2/1993, là cầu thủ tuổi Dậu nổi tiếng ở bóng đá Việt. Trung Hiếu là cầu thủ nhập tịch Việt gốc Uganda. Hiện nay, anh thi đấu cho đội tuyển Becamex Bình Dương.

Bên cạnh đó, anh cũng đã từng thi đấu cho nhiều CLB khác ở giải quốc gia. Vào năm 2017, Trung Hiếu đã từng thi đấu cho Uganda ở giải Cúp bóng đá châu Phi.

Lối đá của tiền vệ này khá đa dạng và anh có thể tiếp sức nhanh chóng cho các đồng đội tấn công.

Tiền vệ Trần Trung Hiếu
Tiền vệ Trần Trung Hiếu

Tiền vệ Hồ Sỹ Lâm – 1993

Hồ Sỹ Lâm là một trong những cầu thủ tuổi Dậu nổi tiếng, sinh năm 1993. Sỹ Lâm thi đấu cho Sông Lam Nghệ An FC. Vào năm 2012, anh đã được gọi vào tuyển U19 Việt Nam. Năm 2014, anh cũng được triệu tập vào với đội Olympic.

Hồ Sỹ Lâm được đánh giá chơi tốt ở vị trí tiền vệ. Anh làm chủ tình huống khá ổn định và phối hợp với các đồng đội hợp lý. 

Tiền vệ Võ Huy Toàn – 1993

Võ Huy Toàn chính là một trong số các cầu thủ tuổi Dậu nổi tiếng, sinh năm 1993. Anh đang đấu cho CLB TP.HCM ở giải V-League 1. Vào năm 2011, anh được vào đội tuyển U19 Việt Nam. Mùa giải 2014 – 2015, anh góp mặt với tuyển U23 và từ 2014 đến nay, anh cũng thường xuyên được gọi tại đội tuyển quốc gia.

Tiền vệ Quế Ngọc Hải – 1993 

Đây có lẽ là cái tên tiền vệ sáng giá được nhiều người nhớ đến. Quế Ngọc Hải chính là một cầu thủ tuổi Dậu nổi tiếng, sinh 15/5/1993. Anh đang tập luyện và thi đấu cho Sông Lam Nghệ An FC. Vào 2019, anh cũng từng thi đấu cho tuyển Viettel. Từ 2011 đến nay, Quế Ngọc Hải liên tục được gọi vào các đội tuyển U19, U23 và quốc gia.

Tiền vệ Quế Ngọc Hải
Tiền vệ Quế Ngọc Hải

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng – 1993

Đỗ Hùng Dũng sinh 8/9/1993, vào năm Dậu. Anh hiện đấu cho CLB Hà Nội, năm 2015 – 2016, có thi đấu cho Sài Gòn FC theo dạng mượn. Đồ Hùng Dũng thường xuyên góp mặt trong nhiều giải đấu lớn quốc tế. Anh vào các đội tuyển như U19, U22, U23, Olympic, quốc gia.

Trung vệ Cao Xuân Thắng – 1993

Trung vệ Cao Xuân Thắng cũng là một cầu thủ tuổi Dậu nổi tiếng sinh năm 1993. Anh thi đấu tại vị trí trung vệ cho SLNA FC. Tuy nhiên anh đã chia tay đội tuyển sau 15 năm. Xuân Thắng cũng từng góp mặt ở tuyển U19 Việt Nam. Lối đá của trung vệ này khá chắc chắn, anh là một vị trí hỗ trợ đồng đội cực nhạy bén.

Trung vệ Phạm Mạnh Hùng – 1993

Một trong số ít các trung vệ có tuổi Dậu chính là Phạm Mạnh Hùng. Anh đấu cho Hải Phòng FC, từng U21, U23 và đội quốc gia. Trung vệ này cũng từng gây không ít tranh cãi về hành động thô bạo với đối phương. Tuy nhiên, sau quãng thời gian qua, anh vẫn là một trong các cầu thủ tốt được quan tâm.

Trung vệ Phạm Mạnh Hùng
Trung vệ Phạm Mạnh Hùng

Hậu vệ Nguyễn Thanh Hiền – 1993 

Cầu thủ này sinh 16/4/1993, năm Dậu, là 1 trong những cầu thủ tuổi Dậu nổi tiếng ở Việt Nam . Nguyễn Thanh Hiền thi đấu cho Cần Thơ FC. Anh từng vào đội Đồng Tháp, Than Quảng Ninh và đến nay là Cần Thơ FC. Mặc dù chưa có nhiều thành tích quá nổi bật nhưng anh cũng ghi dấu cho sự nghiệp cá nhân. Lối đá chắc chắn cũng Thanh Hiền cũng được nhiều chuyên gia ghi nhận.

Lời kết

Trên đây là top các cầu thủ tuổi Dậu nổi tiếng ở Việt Nam. Bạn yêu thích cầu thủ nào? Nếu bạn biết còn cầu thủ nào sinh năm Dậu, hãy để lại bình luận chia sẻ nhé.

Tham khảo thêm Bóng đá 247: